Căn hộ thương mại là gì? Phân biệt sự khác nhau so với nhà mặt phố?

Những năm trở lại đây thị trường bất động sản Việt Nam không còn quá xa lạ với loại hình căn hộ thương mại. Vậy căn hộ thương mại là gì? Nó có thiết kế, đặc điểm như thế nào? giá trị kinh doanh, thương mại của nó ra sao? Dưới đây hãy cùng Alohomes.vn tìm hiễu rõ hơn trong bài viết dưới đây: 

1. Căn hộ thương mại là gì?

Trên thực tế có khá nhiều khái niệm giải thích về căn hộ thương mại ( hay còn gọi là nhà phố thương mại). Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu đây là loại căn hộ vừa kết hợp kinh doanh buôn bán hay văn phòng kinh doanh nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu không gian sống, vị trí đẹp phục vụ cho nhu cầu nhà ở. Do thực hiện đồng thời cả hai chức năng này nên căn hộ thương mại thường có diện tích khá rộng, mặt bằng đẹp thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh buôn bán. 

Mô hình căn hộ thương mại xuất hiện trên thị trường bất động sản từ khá lâu nhưng mãi đến năm 2010 thì loại hình mới phổ biến và được xây dựng nhiều tại Việt Nam. Kể từ khoảng thời gian đó đến nay, nhà phố thương mại được nhiều nhà đầu tư quan tâm và rót vốn. 

Đa phần các căn nhà phố thương mại đều được quy hoạch, xây dựng tại những vị trí trung tâm bậc nhất, sở hữu mặt tiền lý tưởng nơi có nhiều cư dân qua lại. Chính vì thế mà việc kinh doanh buôn bán tại đây cực đỉnh mang lại nguồn lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. 

Căn hộ thương mại là gì

2. Những ưu thế đặc biệt của mô hình căn hộ thương mại

Những căn nhà phố thương mại sử dụng với hai công năng nên phải tích hợp đầy đủ tất cả những yếu tố cho một căn hộ để ở và của một văn phòng, cửa hàng chuyên kinh doanh buôn bán. Một số ưu thế vượt trội của loại hình nhà phố thương mại đáng nói đến như: 

– Sở hữu vị trí vàng: Với mục đích sử dụng cho việc kinh doanh, buôn bán thì yếu tố vị trí là điều đầu tiên mà khách hàng hay nhà đầu tư đều phải chú ý đến. Do đó, đa phần các dự án xây dựng căn hộ thương mại đều nằm ở vị trí trung tâm, giao thông thuận lợi,..

– Thiết kế đa năng: Những căn hộ thương mại thường được thiết kế thành những không gian riêng biệt và lối đi riêng. Tầng 1,2 thường dùng để kinh doanh buôn bán, mở văn phòng còn các tầng trên sẽ là không gian sinh hoạt riêng cho các hộ gia đình. 

– Số lượng có hạn: Sự khan hiếm là một trong những yếu tố tác động, kích thích tâm lý của người mua. Mặt khác, với việc sở hữu tất cả các vị trí đẹp nhất của dự án thì đương nhiên số lượng của các căn nhà thương mại này sẽ không nhiều so với tất cả các loại hình nhà ở khác. 

3. So sánh sự khác biệt giữa căn nhà phố thương mại và nhà mặt phố

Nếu như không nắm rõ thì khách hàng sẽ gặp những nhầm lẫn bởi hai loại hình này tương đối giống nhau. Dưới đây là một số điểm phân biệt nhà phố thương mại và nhà mặt phố. 

Nội dung so sánh Căn hộ thương mại  Nhà mặt phố
Vị trí Nằm ở mặt đường nội bộ của khu đô thị lớn được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín Mặt tiền tiếp xúc với mặt phố chính, thông thường là các tuyến phố, mặt đường lớn đẹp tại các thành phố lớn. 
Số lượng và sự khan hiếm  Đa phần mỗi 1 Khu đô thị đều có quỹ đất để xây dựng 1 số lượng Nhà phố thương mại , và số lượng sản phẩm này vẫn liên tục gia tăng theo từng năm theo số dự án bất động sản được triển khai Đang ngày càng trở lên khan hiếm, do quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng chật hẹp vì số lượng dân cư tăng.
Kiến trúc  có thiết kế hiện đại, đẹp đẽ, ấn tượng do sự đồng bộ hóa của tất cả các nhà trong khu đô thị được Chủ đầu tư yêu cầu phải xây giống nhau. Chiều cao xây dựng từ 1- 5 tầng.  Có thể lựa chọn xây dựng, thiết kế ngôi nhà tùy theo sở thích của mình, cũng như mục đích kinh doanh như xây: Nhà hàng, khách sạn, Văn Phòng, các tòa Building cao 10 tầng ,….
Đối tượng khách hàng tiềm năng  Chỉ hướng tới các đối tượng khách hàng là dân cư đang sinh sống ở trong khu đô thị, và số lượng này cực kỳ hạn chế. Các con phố có lưu lượng giao thông đông người qua lại, vì thế có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là những thông tin về nhà phố thương mại mà SONG VI LAND tìm hiểu được, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có thêm những hiểu biết về một loại hình bất động sản đang phát triển trong những năm gần đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.
  +
  Nhận thông tin dự án
  08 999 999 82
  Share via
  Copy link
  Powered by Social Snap